เลสเตอร์ซิตี้ โชว์เหนือเกาะกลุ่มอันดับ 4 พรีเมียร์ลีกอังกฤษ

ถือว่าเป็นการเซอร์ไพรส์อย่างมาก เพราะบรรดากูรูฝั่งอังกฤษมองว่าการที่ เลสเตอร์ซิตี้ ปล่อยกองหลังคนสำคัญอย่าง แมคไกวร์ ให้กับ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด จะส่งผลให้ฟอร์มของพวกเขาแย่ลง เพราะขาดกำลังสำคัญ แต่ผลปรากฏว่าจาก 4 เกมส์ที่ผ่านมา เลสเตอร์ซิตี้ สามารถผงาดขึ้นมาเกาะกลุ่มหัวตารางเป็นอันดับที่ 4 ได้สำเร็จ

ทำให้งานนี้ กูรูหลายคนปากกาหักกันเลยทีเดียว เพราะคิดไม่ถึงว่า เบนเดอร์ รอดเจอร์ จะสามารถแก้เกมในแต่ละนัดได้ค่อนข้างดี ทำให้ผลงานของทีมดีขึ้นจากฤดูกาลที่แล้ว ซึ่งบรรดานักวิเคราะห์ฟุตบอลฝั่งอังกฤษมองว่ามันน่าจะเป็นผลมาจากการที่  รอดเจอร์ มีแผนการทำทีมที่ชัดเจนว่างเป้าหมายในแต่ละนัดเป็นอย่างดี ทั้งเกมรุกและเกมรับ และดูจะไม่กดดันนักเตะเท่าไหร่ ประกอบกับการไปลับฝีมือคุมทีมเซลติก ในลีกสกอตที่มีขุมกำลังระดับใกล้่เคียงกับ เลสเตอร์ ทำให้เขาบริหารแผนการเล่นได้ง่าย

ซึ่งแหล่งข่าววงในนั้นระบุว่าพวกเขาวางเป้าหมายแค่ทำให้ดีที่สุดในแต่ละ และในฤดูกาลนี้หวังโทรฟี่สัก 1 รายการไม่ว่าจะเป็นรายการไหนก็ได้ที่พวกเขาลงสนาม ทำให้นักเตะมีความมุ่งมั่น และไม่รู้สึกกดดันตัวเองจนเกินไปอีกทั้ง นโยบายการบริหารทีมของผู้บริหารคนปัจจุบันที่ ผูกพันธ์กับนักเตะมานานเข้าใจในปัญหาของแต่ละคน

ทำให้นักเตะพร้อมที่จะสู้และทำผลงานให้ดีที่สุดในแต่ละนัด เพื่อทีมดังนั้นผลงานของเลสเตอร์ซิตี้ ในช่วงต้นฤดูกาลก็ถือว่าเซอร์ไพรส์ และเปิดตัวได้ดี แต่ก็คงต้องดูกันอีกหลายนัดว่าพวกเขาจะยังรักษาระดับมาตรฐานนี้ได้อีกหรือไม่ และไม่แน่อาจจะเป็นอีกหนึ่งทีมที่มีสิทธิ์ถ้วยพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *